CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM

QUANG MINH

Giới thiệu công ty

Tên công ty: Công ty Cổ Phần Thương Mại Dược Phẩm QUANG MINH
Công ty Viết tắt: QM.MEDIPHAR
Địa chỉ: 4A Lò Lu, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: 028.37300167
Fax: 028.37301103
Email: qmmediphar03@gmail.com
Website:  www.qmmediphar.com
Mã số thuế: 0301440778


 
Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

Lĩnh vực Sản xuất và Thương mại: Sản xuất và kinh doanh Dược Phẩm, Mỹ Phẩm và Trang Thiết Bị Y Tế.

1. TẦM NHÌN:

“Vì một cuộc sống tươi đẹp hơn và khỏe mạnh hơn”

2. SỨ MỆNH:

“QM.MEDIPHAR  luôn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhằm đáp ứng khát vọng về một cuộc sống tươi đẹp và khỏe mạnh hơn”.

3. 7 giá trị cốt lõi

1. Chất lượng, an toàn và hiệu quả là mục tiêu cam kết cao nhất của chúng tôi.
2. Tri thức và sự sáng tạo là nền tảng cho sự phát triển của chúng tôi
3. Trách nhiệm, hợp tác và thúc đẩy được ưu tiên trong phương châm hành động của chúng tôi.
4. Đặc điểm nhận dạng QM.MEDIPHAR là niềm tự hào của chúng tôi
5. Sự hòa nhã với các đối tác được coi là mục tiêu lâu dài của chúng tôi
6. Sự khác biệt vượt trội được sử dụng làm sức mạnh của chúng tôi trong các cuộc thi
7. Lợi ích cho cộng đồng được lấy làm trọng tâm khi bắt đầu mọi hoạt động.

4. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Thành lập:  
- Tiền thân của QM.MEDIPHAR là công ty TNHH bao bì y tế Đức Thịnh ra đời vào năm 1982 tại 194D Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q 1, TP. Hồ Chí Minh.
- Ngày 18/0//1996 công ty TNHH bao bì y tế Đức Thịnh đổi thành Công ty TNHH thương mại Dược phẩm Quang Minh tại 194D Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q 1, TP. Hồ Chí Minh.
Cổ phần hóa: Ngày 03/09/2008 Công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần thương mại Dược phẩm Quang Minh tại 194D Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q 1, TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 02/04/2009 Công ty Cổ phần thương mại Dược phẩm Quang Minh được chuyển về địa chỉ 4A Lò Lu, P. Trường Thạnh, Q.9, TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 02/03/2021 Công ty Cổ phần thương mại Dược phẩm Quang Minh đổi địa chỉ 4A Lò Lu, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh với vốn điều lệ 61 tỉ đồng.
 
 
Các mốc quan trọng
- Tháng 5/2000 Nhà máy sản xuất thuốc của Quang Minh trở thành nhà máy sản xuất dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được bộ y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP. Đây trở thành một bước ngoặt lớn để QM Mediphar có nhiều bước phát triển vượt bậc.
- Năm 2008: Cổ phần hóa.

Danh hiệu vinh dự
Dưới sự chỉ đạo của Ban Tổng Giám Đốc cùng với sự nỗ lực hết mình của toàn thể CB - CNV, CPTMDP Quang Minh đã nhận được các giải thưởng có
giá trị như :
- Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ về thành tích trong SX - KD và những đóng góp tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp.
- Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng Cúp Vàng vì Sức Khỏe người Việt
- Giấy khen của Bộ Trưởng Bộ Y Tế Cho phòng kiểm nghiệm của Cty
- Được Người tiêu dùng bình chọn là HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO.
- Danh hiệu THƯƠNG HIỆU UY TÍN tại Hội chợ Thương Hiệu nổi tiếng tại VN
- Cúp vàng Thương Hiệu Việt - Bằng khen của UBND TPHCM về Môi trường Xanh, Sạch, Đẹp.
- Giấy khen của UBND Q9 có thành tích trong việc xóa đói giảm nghèo
- Giấy khen của UBND Phường Trường Thạnh – Q9 có thành tích trong việc xóa đói giảm nghèo và các công tác xã hội tại địa phương

II. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC

Nhân sự và chính sách của công ty.
Nhân sự tại ngày 31 tháng 12 năm 2021:
- Số lượng người lao động tại QM.MEDIPHAR tăng dần qua từng năm, tổng số người lao động toàn công ty là 120 người, trong đó trình độ đại học là 18%; Cao đẳng và Trung học 29%; Trung học phổ thông 53%
- Đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực cao và luôn hết lòng vì công ty.
- QM.MEDIPHAR xác định con người là nguồn lực quý giá nhất để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và xã hội. Vì vậy, QM.MEDIPHAR luôn chú trọng xây dựng chính sách chăm lo, thu hút người lao động để thổi luồng máu mới vào công ty. Chính sách lương và thưởng
- Chính sách tiền lương được sử dụng như một đòn bẩy kinh tế quan trọng để thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo, kích thích người lao động làm và hoàn thành tốt công việc được giao, tăng năng suất và thị phần, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty.
- Ngoài việc khen thưởng trong các dịp lễ, tết trong nước và các công ty thành lập, QM.MEDIPHAR còn có chính sách khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Công ty với những ý tưởng và các giải pháp sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả trong sự phát triển của công ty.
- Bên cạnh việc cung cấp  phần thưởng Nhân các ngày Lễ, Tết và kỷ niệm thành lập Công ty, QM.MEDIPHAR còn có các chính sách khen thưởng đột xuất khác cho các cá nhân và tập thể có đóng góp và thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Công ty, cho những người có ý tưởng sáng tạo và giải pháp hiệu quả trong việc phát triển Công ty.
- Toàn thể CBCNV QM.MEDIPHAR được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội theo quy định của pháp luật Lao động.
- Ngoài ra còn hỗ trợ tiền ăn sáng, ăn trưa và ăn giữa ca, phụ cấp độc hại, phụ cấp ca đêm cho người lao động.
- Hàng năm, QM.MEDIPHAR tổ chức các chuyến du lịch khuyến khích cho người lao động và gia đình, tặng quà sinh nhật, giúp đỡ, hỗ trợ người lao động khi gặp khó khăn. Công ty cũng tổ chức và tham gia nhiều hoạt động từ thiện, văn nghệ, thể dục thể thao.

Chính sách

đào tạo Đào tạo và phát triển nhân viên là một trong những hoạt động ưu tiên của QM.MEDIPHAR.
Mục tiêu của chính sách đào tạo của QM.MEDIPHAR là xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ có năng lực, tâm huyết với nghề, yêu nghề, có đạo đức kinh doanh tốt.
Luôn tạo điều kiện tốt để nhân viên phát triển và tích lũy kinh nghiệm khi làm việc tại công ty.
Luôn lắng nghe và khuyến khích nhân viên sáng tạo, đổi mới và chia sẻ kiến thức của họ.
Luôn đề xuất kế hoạch đào tạo, hỗ trợ nhân viên thiết lập kế hoạch nhân sự. Nó giúp họ phát triển nhà sản xuất của họ và cũng đạt được mục tiêu nhân sự của họ.


III. VỊ TRÍ CỦA QM.MEDIPHAR:

Thị phần:
 - Doanh thu bán hàng của Dược QUANG MINH liên tục tăng và có tên tuổi trong ngành Dược Việt Nam.
- Cty Quang Minh có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với 64 khách hàng là cty nhà nước, cty CP, 90 công ty TNHH, DNTN và trên 2.000 nhà thuốc trên cả nước. Cty có 49 mặt hàng tự nghiên cứu SX đã tham gia vào việc chữa bệnh cho cộng đồng tăng thêm uy tín cho các thầy thuốc sử dụng sản phẩm để điều trị cho bệnh nhân – được Bộ Y Tế cho phép lưu hành toàn quốc. Trong đó 35 mặt hàng có uy tín, kinh doanh có lãi. 100% sản phẩm của công ty đều đã được bảo hộ độc quyền tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Hệ thống chất lượng:

- Nhà máy, kho hàng và Phòng thí nghiệm QC tuân thủ WHO-GMP / GSP / GLP.
- Hệ thống quản lý chất lượng của QM.MEDIPHAR là công cụ cung cấp các tiêu chuẩn quản lý hoạt động, sản xuất kinh doanh giúp người lao động thực hiện công tác quản lý, kiểm soát chất lượng và làm việc một cách nhất quán.
- Việc thực hiện hệ thống quản lý chất lượng ISO 13485: 2016 do TQC chứng nhận, dây chuyền công nghệ tiên tiến với đội ngũ kỹ sư, công nhân có kinh nghiệm đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tốt.

 

Nghiên cứu & Phát triển (R&D):

-  Đầu tư và thành lập Phòng Nghiên cứu & Phát triển (R & D).
- Nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ chiến lược phát triển dài hạn của Công ty luôn được QM.MEDIPHAR coi là nhiệm vụ trọng tâm và hàng đầu. Phát triển hiệu quả nguồn nhân lực hiện có, mở rộng năng lực mới, góp phần nâng cao sức mạnh cạnh tranh cho Công ty và đảm bảo sự phát triển ổn định.
- Là đơn vị tiên phong trong chiến lược đầu tư sâu cho nghiên cứu các hoạt chất mới, tìm kiếm công nghệ đặc biệt, tạo ra dòng sản phẩm độc đáo, có lợi thế cạnh tranh trên thị trường và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Sản phẩm TRANGALA QM, KEDERMFA, GAU MISA, POLYMAX, OFLOMAX, KEGYNAN DEPOT, RUMENADOL, EFFEMAX,...
 hoặc nhóm sản phẩm có hoạt chất từ thiên nhiên như DẦU MÙ U, SOFPAIFA, ELLAYNA SILVER,  VASELINE v.v. được thị trường quan tâm là sản phẩm tiêu biểu cho sự thành công của QM.MEDIPHAR trong suốt thời gian qua.

  

Tiếp thị:

- Đội ngũ nhân viên trẻ, sáng tạo, năng động, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dẫn đầu thị trường
Đội ngũ marketing có trình độ, luôn đề xuất những ý tưởng tuyệt vời để xây dựng chiến lược kinh doanh sáng suốt.
Đội ngũ nhân viên năng động, vui tính, nhiệt tình, luôn thể hiện sự đam mê và cống hiến hết mình cho hoạt động marketing của công ty.
- Làm việc bằng cả trái tim, quan tâm và mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, đối tác; đồng thời mang lại những giá trị cao cho công ty và xã hội.
Sản xuất:
- Sản xuất các dạng bào chế như viên nén, viên nén bao phim, dạng sủi bọt, siro, kem, hỗn dịch uống và các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, v.v.
- Đã có trên 49 sản phẩm được lưu hành trên toàn quốc và được chia thành 11 nhóm:
Thuốc giảm đau - Hạ sốt; Kem bôi ngoài da - Sát trùng; Dung dịch nhỏ mắt - Tai - Mũi; Siro - Vitamin; Thuốc phụ khoa; Rối loạn Lipid; Dung dịch vệ sinh phụ nữ; Thuốc kháng viêm - An thần; Dung dịch vệ sinh răng miệng; Thuốc ho - Sổ mũi - Viêm mũi dị ứng; Khẫu trang y tế - Khẩu trang công thương.
- Nhiều sản phẩm được sản xuất hàng loạt, rút ngắn thời gian sản xuất, tiết kiệm chi phí và vốn kinh doanh cho sản xuất.
- Quy mô sản xuất lớn, nhu cầu nguyên vật liệu cao và thường xuyên thay đổi. Vì vậy, các ngành chức năng đã chủ động nhập nguyên liệu để dự trữ trong kỳ với giá thành rẻ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất.
Tài chính
-  Nguồn tài chính luôn minh bạch và ổn định.

IV. QUAN HỆ NHÀ ĐẦU TƯ

- “Thông tin minh bạch - Tài chính lành mạnh” là quan điểm hàng đầu của QM.MEDIPHAR và luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Công ty.
- Tính công khai thông tin giúp QM.MEDIPHAR nhận được nhiều ý kiến đóng góp và xúc động của các cổ đông, nhà đầu tư quý mến.
 - Mọi thông tin công bố của QM.MEDIPHAR đều được cập nhật nhanh chóng, kịp thời trên website của Công ty (www.qmmediphar.com).

V. VĂN HÓA CÔNG TY:

- Nét văn hóa của QM.MEDIPHAR được thành lập không chỉ đơn thuần là xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà còn nhằm tạo dựng nền nếp và truyền thống của một đơn vị, góp phần xây dựng những cá nhân tiêu biểu có đủ nhân cách “Công minh - Chính trực - Trí tuệ - Trung thành ”, sống chan hòa với đồng nghiệp và cộng đồng. Bản lĩnh văn hóa của QM.MEDIPHAR là món quà lịch sử mà các thế hệ đi trước muốn gửi tặng những người đi sau để không ngừng tạo dựng hình ảnh công ty.
- Những yêu cầu của nét văn hóa không chỉ là nếp sống của người lao động mà còn rất gần gũi với đức tính văn minh, ngay thẳng của dân tộc ta trong đời sống hàng ngày như: bắt tay, cử động, hành động, ứng xử trong hội họp, văn nghệ, ăn uống, mặc quần áo, sinh hoạt, tổ chức sinh nhật, ma chay, cưới hỏi, v.v., được xác định và hướng dẫn cụ thể về đặc điểm văn hóa.
- Bản lĩnh văn hóa của QM.MEDIPHAR luôn là vũ khí, là lợi thế cạnh tranh giúp QM.MEDIPHAR quyết tâm chiến thắng trên thị trường. Đó cũng là định hướng và quy định văn hóa trong công ty. Nó giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và nhận ra đồng nghiệp, cấp trên của mình.

VI. TRÁCH NHIỆM VỚI XÃ HỘI:

- Trách nhiệm xã hội được coi là chiến lược trọng tâm giúp QM.MEDIPHAR phát triển ổn định và bền vững.
- Là đơn vị sản xuất và kinh doanh dược phẩm, QM.MEDIPHAR luôn lấy lợi ích cộng đồng làm đầu cho mọi hoạt động. Hoạt động cộng đồng của công ty không đơn thuần là hoạt động quảng bá thương hiệu mà còn là trách nhiệm của một thương hiệu sản xuất hàng đầu trong ngành dược Việt Nam. Hoạt động cộng đồng sẽ hiệu quả hơn khi gắn liền với việc cống hiến những sản phẩm chất lượng cao, nhằm xây dựng nền tảng cho một xã hội luôn có cuộc sống khỏe đẹp.  

VII. TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƯỜNG:

- Là đơn vị có ý thức bảo vệ môi trường, QM.MEDIPHAR không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường thông qua việc hiểu rõ những thách thức và cơ hội trong ngành dược để hướng tới phát triển bền vững.
- Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm thông qua việc sử dụng các công nghệ sạch và phù hợp trong lĩnh vực dược phẩm.
- Bên cạnh các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường trong sản xuất dược phẩm MỸ PHẨM và TRANG THIẾT BỊ Y TẾ  (GMP, GLP, GSP), QM.MEDIPHAR luôn quan tâm đến việc tuân thủ các quy tắc vệ sinh và phòng cháy chữa cháy phòng ngừa, xử lý chất thải công nghiệp và nguồn nước theo tiêu chuẩn, quy chuẩn về dược của Việt Nam.